Các bước vệ sinh máy hút mùi vô cùng đơn giản tại nhà

Vệ sinh máy hút mùi là việc rất cần thiết và quan trọng, vì máy hút mùi là vật dụng trong bếp rất dễ bị bám bẩn trong quá trình nấu ăn. Chúng ta nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên và định kỳ khoảng từ 1 – 2 tháng một lần để đảm bảo gian bếp nhà bạn luôn được sạch sẽ và không có những mùi khó chịu.

>>> Xem thêm: Cách chọn máy hút mùi phù hợp với căn bếp nhà bạn.

ve sinh may hut mui

Các bước vệ sinh máy hút mùi đơn giản tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi khác nhau, nhưng sau đây Nội thất Mộc Lang – Nội thất Đà Nẵng xin được giới thiệu đến tất cả các bạn, các bước vệ sinh máy hút mùi cơ bản và đơn giản nhất để giúp các bạn có thể áp dụng cho mọi loại máy hút mùi khác nhau.

Bước 1: Tháo tấm lưới lọc ra khỏi máy hút mùi

Tấm lưới lọc trên máy hút mùi là một vật mà bạn không thể bỏ qua khi vệ sinh máy vì tấm lưới lọc có tác dụng hút khói, bụi, dầu mỡ,…  khi chúng ta nấu ăn nên chúng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn tại đây. Đây cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình vệ sinh máy hút mùi mà bạn cần phải làm

Bước 2: Vệ sinh tấm lưới lọc không khí

Sau khi bạn đã tháo rời tấm lưới lọc ra khỏi máy hút mùi thì việc tiếp theo bạn nên làm đó là vệ sinh sạch sẽ các tấm lưới lọc vừa tháo ra. Để có thể vệ sinh sạch sẽ tấm lưới lọc không khí sẽ không hề đơn giản vì theo thời gian tấm lưới sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và dầu mỡ cứng đầu, nên để dễ dàng hơn bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa nhà bếp chuyên dụng sẽ rất nhanh và hiệu quả hơn.

>>> Xem ngay: Các loại tủ bếp Đà Nẵng phù hợp để lắp máy hút mùi.

ve sinh may hut mui

Bước 3: Vệ sinh các khe lắp lưới lọc không khí trên máy hút mùi

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ các tấm lưới lọc khí và đợi khô ráo để lắp trở lại vào máy hút mùi thì các bạn nên dùng một chiếc khăn sạch, ẩm và có chấm thêm một ít dung dịch tẩy rửa nhà bếp để vệ sinh các khe lắp lưới không khí trên máy cho sạch sẽ hơn và sau đó các bạn lau sạch lại bằng khăn khô một lần nữa trước khi lắp các tấm lưới lọc không khí trở lại.

Bước 4: Tháo lắp và thay mới bộ lọc than hoạt tính trên máy hút mùi

Bạn cần vệ sinh và thay mới bộ lọc than hoạt trên máy hút mùi, theo chu kỳ khoảng 6 tháng một lần ( tùy vào mức độ sử dụng máy hút mùi của gia định bạn, mà bạn có thể cân nhắc thay muộn hoặc sớm hơn). Bộ lọc than hoạt tính trên máy hút mùi là một bộ phận rất quan trọng, quyết định đến chất lượng hoạt động của máy rất nhiều vì bộ lọc than hoạt tính giúp lọc và khử các độc tố trong quá trình nấu nướng hằng ngày trong căn bếp nhà bạn. Nếu bạn không thay bộ lọc than hoạt tính theo đúng chu kỳ thì khả năng hút và khử mùi của máy sẽ kém hiệu quả, thậm chí là sẽ không còn tác dụng nữa.

>>>Click ngay: Công trình thi công nội thất Đà Nẵng tiêu biểu tại nhà Anh Khiêm.

bo loc than hoat tinh may hut

Bước 5: Vệ sinh vỏ máy hút mùi

Sau khi ban đã thực hiện vệ sinh máy hút mùi theo các bước trên thì tiếp theo bạn cần tiếp tục làm là vệ sinh phần vỏ của máy hút mùi. Bước này cũng rất quan trọng vì phần vỏ ngoài của máy cũng sẽ rất dễ bị dính các vết bẩn dầu mỡ trong quá trình nấu nướng hằng ngày. Bạn có thể vệ sinh phần vỏ ngoài vỏ máy bằng khăn ẩm và các chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp.

Trên là 5 bước cần phải làm khi bạn vệ sinh máy hút mùi tại nhà mà bạn cần phải làm để giúp giữ gìn cho căn bếp nhà bạn luôn được sạch sẽ, gọn gàng và thơm mát. Chúc các bạn thành công !